ISO 45001:2018

ISO 45001 คือมาตรฐานระดับสากลใหม่เพื่อการจัดการอาชีวอนามัยและความปลอดภัยที่จะมาแทนมาตรฐาน OHSAS 18001 ที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน

ภาพรวมของ ISO 45001:2018

การค้าระดับโลกที่เพิ่มสูงขึ้นส่งผลให้เกิดปัญหาใหม่ ๆ ในด้านสุขภาพและความปลอดภัย จึงเกิดความจำเป็นที่จะต้องมีมาตรฐานระบบการจัดการอาชีวอนามัยและความปลอดภัยที่เป็นสากล เพื่อสร้างเกณฑ์ที่เป็นมาตรฐานทั่วโลกและยกระดับสุขภาพและความปลอดภัยในสถานที่ทำงาน ด้วยเหตุนี้ ISO จึงพัฒนามาตรฐานสากลขึ้นมา ซึ่งจะนำไปปรับใช้ได้กับองค์กรทุกขนาด ทุกภาคส่วนธุรกิจ และทุกประเทศทั่วโลก

มาตรฐาน ISO 45001 เริ่มประกาศใช้ในเดือนมีนาคม 2018 เพื่อเพิ่มความสม่ำเสมอทั่วโลก ทำให้สถานที่ทำงานปลอดภัยและทุกคนมีสุขภาพที่ดีขึ้น ระบบอาชีวอนามัยและความปลอดภัย OHSAS 18001 จะถูกเพิกถอนเมื่อมีการประกาศใช้ ISO 45001: 2018 และจะมีระยะเวลาให้ดำเนินการโยกย้ายสามปีนับจากวันที่ประกาศใช้

ประโยชน์ของ ISO 45001:2018

เพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการและการควบคุมด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัย เพิ่มการมีส่วนร่วม และบูรณาการที่เรียบง่าย

ISO 45001จะผลักดันการพัฒนากระบวนการที่เป็นระบบซึ่งพิจารณาในบริบทที่กว้างขึ้น โดยคำนึงถึงความเสี่ยง โอกาส ข้อกำหนดทางกฎหมาย และด้านอื่น ๆ ซึ่งจะลงรากฐานด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัยไว้ตรงแกนหลักขององค์กรเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัย

พนักงานจะมีบทบาทในด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัย ช่วยลดการสูญเสียเวลาเนื่องจากอุบัติเหตุหรือสุขภาพทรุดโทรม สร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่ดีขึ้นสำหรับพนักงานของคุณ ลดต้นทุนและเวลาหยุดทำงานในกระบวนการ

โครงสร้างระดับสูง Annex SL ที่ใช้โดย ISO ในมาตรฐานฉบับใหม่และฉบับปรับปรุงแก้ไข ทำให้ง่ายยิ่งขึ้นสำหรับการควบคุมระบบการจัดการให้บูรณาการเข้ากันเป็น 'ระบบการจัดการธุรกิจ' หนึ่งเดียว ซึ่งจะช่วยลดความซ้ำซ้อนในค่าใช้จ่ายและการดำเนินงานได้

Lloyd's Register จะช่วยได้อย่างไร

Lloyd's Register ทราบดีว่าทุกองค์กรต่างมีระบบบริหารจัดการด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัยเฉพาะตัว การโยกย้ายจาก OHSAS 18001 สู่มาตรฐาน ISO 45001 จะขึ้นอยู่กับความซับซ้อนขององค์กรและความพร้อมของระบบบริหารจัดการของคุณ

พวกเราที่ LR ทุ่มเทเวลาเพื่อให้เข้าใจความต้องการและสถานการณ์เฉพาะของลูกค้าและธุรกิจของพวกเขาอย่างถ่องแท้ เราจึงดำเนินงานได้อย่างชาญฉลาด มีไหวพริบ และใส่ใจจริง เรามีความเป็นอิสระ ซึ่งหมายความว่าเรามุ่งมั่นที่จะดำเนินงานในวิถีทางที่ถูกต้อง เพื่อให้บรรลุมาตรฐานระดับสูงสุดและได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับทุกฝ่าย ให้ลูกค้ามั่นใจในการตัดสินใจของเราทุกครั้ง

การประเมิน

เราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการประเมินความสอดคล้องกับมาตรฐานของระบบการจัดการ ไม่ว่าจะเป็นการวิเคราะห์ช่องว่างการดำเนินงาน การประเมินผล และการรับรอง ทั้งหมดนี้มาจากคำแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญของเรา และจัดสรรตามความต้องการในธุรกิจของคุณ นอกเหนือจากใบรับรอง วิธีการของเรามุ่งเน้นการให้ความสำคัญกับวิธีการประเมินที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้คุณบรรลุวัตถุประสงค์เชิงกลยุทธ์ นี่คือสาเหตุที่ทำไมเราจึงมั่นใจว่าเราจะสามารถช่วยคุณโยกย้ายจาก OHSAS 18001 ไปสู่มาตรฐาน ISO 45001 ได้อย่างง่ายดายเมื่อมาตรฐานประกาศใช้

การฝึกอบรม

เราได้พัฒนาหลักสูตรการฝึกอบรมต่าง ๆ เพื่อสนับสนุนการโยกย้ายจาก OHSAS 18001 ไปสู่มาตรฐาน ISO 45001 เราต้องการให้คุณได้รับประโยชน์จากการทำความเข้าใจมาตรฐานใหม่ตั้งแต่เนิ่น ๆ และ ISO 45001 ของเราจะช่วยคุณในการเตรียมความพร้อม เสริมสร้างระดับความรู้และประสบการณ์ด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัยในปัจจุบันของคุณ

หลากหลายบริการด้านการรับประกัน

อย่าปล่อยให้ย่างก้าวสู่การรับรองของคุณต้องหยุดชะงักลงเพื่องจากปัญหาด้านความปลอดภัยในการทำงาน พวกเราที่ LR ให้บริการการรับรอง การตรวจสอบ และการประเมินผลการยืนยันตามมาตรฐานและแผนการชั้นนำของโลกทั้งในด้านสิ่งแวดล้อม ความยั่งยืน การจัดการด้านพลังงาน ความต่อเนื่องทางธุรกิจ การรักษาความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ และอื่น ๆ อีกมากมาย