การรับรอง ASC ช่วยสนับสนุนการเติบโตของ Loch Fyne Oysters

สำหรับหอยแมลงภู่ที่เลี้ยงบนเชือกในเดือนสิงหาคมปี 2017 ซึ่งเป็นเหมือนส่วนเสริมของ Loch Fyne Oysters (LFO) เพื่อสนับสนุนเป้าหมายการเติบโตที่ทะเยอทะยาน ตามที่ Cameron Brown ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Loch Fyne Oysters อธิบาย

IFO ASC Certification - thai

ข้อเท็จจริงสำคัญ

Loch Fyne Oysters เป็นบริษัทอาหารทะเล ปลา เนื้อสัตว์ และหอย ซึ่งยังก่อตั้งเครือข่ายร้านอาหาร Loch Fyne อีกด้วย

  • ที่ 1 ธุรกิจแรกในโลก ที่ได้รับการรับรองหอยแมลงภู่ตามมาตรฐานหอยกาบคู่ของ ASC
  • 450 ตัน น้ำหนักหอยแมลงภู่ที่เลี้ยงบนเส้นเชือกในฤดูกาลนี้ เพิ่มจากปีก่อน 30%
  • 2.5 ล้าน+ จำนวนเปลือกหอยนางรมที่ผลิตได้ในแต่ละปี พร้อมแผนเพิ่มกำลังการผลิต

เจ้าแรกของโลกและผู้ขับเคลื่อนการรับรองจาก ASC

LFO เป็นบริษัทแรกของโลกที่ได้รับการรับรองหอยแมลงภู่ (Mytilus edulis) ตามมาตรฐานหอยกาบคู่ของ ASC ซึ่งสร้างความสนใจให้กับบริษัทที่ตั้งอยู่ใน Argyll เป็นอย่างมาก

Brown ยังเชื่อว่าการรับรอง ASC จะช่วยสนับสนุนแผนการเติบโตของบริษัท "เรารู้สึกแปลใจที่เราเป็นบริษัทผลิตหอยแมลงภู่เจ้าแรกของโลกที่ได้รับการรับรองจาก ASC" เขากล่าว "แต่มันมหัศจรรย์มา" เรายินดีมากและเราได้รับการตอบสนองที่ยอดเยี่ยมจากลูกค้า

"ในฤดูกาลนี้เราจะผลิตหอย 450 ตัน เพิ่มขึ้น 30 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว และเราคาดหวังที่จะเติบโตขึ้นเป็น 1,000 ตันในอีก 3 ปีนับจากนี้" - Cameron Brown, ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Loch Fyne Oysters

เราช่วยอย่างไร

การรับรองนั้นดำเนินการโดย Lloyd’s Register ซึ่งได้ซื้อบริษัท Acoura ที่ตั้งอยู่ใน Edinburgh ในสิ้นปี 2016 Brown ยังให้ความเห็นว่าเขารู้สึกแปลกใจระคนพอใจกับความง่ายและความเร็วของการรับรอง ซึ่งเกิดขึ้นที่ Loch Roag ในชายฝั่งตะวันตกของ Lewis "เรามั่นใจมากกว่าการทำฟาร์มของเรานั้นค่อนข้างใกล้เคียงกับสิ่งที่พวกเขามองหา แต่มันก็ไปเป็นได้อย่างราบรื่นมาก" เขาสะท้อน "องค์ประกอบที่เสียค่าใช้จ่ายมากที่สุดคือการวิเคราะห์พื้นทะเล แต่เราได้รับความช่วยเหลือเป็นอย่างมากจากทีมสำรวจใต้น้ำของบริษัทแซลม่อนของสก็อตแลนด์ ซึ่งมาจาก Loch Roag เช่นกัน - เรามีเจ้าของส่วนหนึ่งเป็นบริษัท Scottish Seafood Investment เช่นเดียวกัน และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของพวกเขาคือ Craig Anderson ก็เป็นประธานกรรมการของเรา ซึ่งช่วยส่งเสริมการร่วมมือกัน"

PPaul MacIntyre หัวหน้าของฝ่ายเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำที่ Lloyd’s Register ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับทีมที่ LFO ตลอดช่วงของการรับรอง ASC "เราขอแสดงความยินดีกับทีมที่ LFO สำหรับความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่นี้" หลักการนำทางเบื้องหลังของ Loch Fyne Oysters คือนำเสนออาหารทะเลแบบสก็อตที่สุดที่สุด แต่ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและสร้างการสนับสนุนเชิงบวกกับชุมชนที่พวกเขาภูมิใจที่จะเรียกว่าบ้าน สิ่งนี้แสดงให้เห็นในความสำเร็จล่าสุดของพวกเขาด้วยการเป็นบริษัทแรกของโลกที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐานหอยกาบคู่ของ ASC ในด้านการทำฟาร์มหอยแมลงภู่ (Mytilus Edulis) อย่างมีความรับผิดชอบและเราภูมิใจที่ได้ช่วยพวกเขาในการมาถึงหลักไมล์สำคัญนี้"

LFO Farm

ผลกระทบ

จากผลลัพธ์ของประสบการณ์ Brown เชื่อว่า - อย่างน้อยก็สำหรับเพื่อนผู้เลี้ยงหอยแมลงภู่ - การได้รับการรับรองจะเป็นเป้าหมายที่มีคุณค่า ไม่ใช่เพียงสื่อกลางในการเพิ่มคุณค่าเท่านั้น

"แม้ว่ามันจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในการทำฟาร์มตามมาตรฐานที่เข้มงวดนี้ การรับรอง ASC นั้นไม่ใช่สื่อกลางในการขึ้นราคาขาย อย่างไรก็ตาม เมื่อรวมกับความริเริ่มในด้านเทคโนโลยีของบรรจุภัณฑ์และการกระจายสินค้าที่ทำให้หอยแมลงภู่ของเราสามารถเข้าถึงตลาดได้กว้างและชัดเจนขึ้นในช่วงเวลาที่การทำฟาร์มอย่างมีจริยธรรมกำลังทวีความสำคัญขึ้น" เขาอธิบาย

"มันขึ้นอยู่กับตลาดของคุณ แต่ถ้าคุณเหมือนกับเรา ทุกอย่างมันเกี่ยวกับแหล่งกำเนิด การดูแล และความยั่งยืน ซึ่งเป็นคุณค่าที่ ASC ก็มีเช่นกัน มันคุ้มค่ามาก เนื่องจากลูกค้าของเราตระหนักถึงมันอย่างรวดเร็ว" เขาเสริม

การรับรองและการเพิ่มขึ้นของการจับหอยดูเหมือนจะพิสูจน์การเปลี่ยนแปลงล่าสุดของยุทธศาสตร์ของบริษัท ซึ่งทำให้พวกเขาพักการใช้พื้นที่เลี้ยงหอยในพื้นที่ที่พวกเขาใช้ประจำคือ Loch Fyne และมุ่งเน้นไปที่การเลี้ยงที่ Loch Roag แทน

"เราออกจาก Loch Fyne เมื่อ 18 เดือนก่อน พื้นที่ของเราที่นั่นอยู่ในส่วนบนของทะเลสาบ ซึ่งปริมาณน้ำจืดที่ไหลลงมาเป็นจำนวนมากที่นั่นทำให้การเติบโตของหอยชะลอลง" Cameron อธิบาย

"ซึ่งทำให้เราย้ายอุปกรณ์ทั้งหมดขึ้นไปยัง Loch Roag ซึ่งเราซื้อมาเมื่อสี่ปีก่อน มันทำให้เราสามารถเพิ่มกำลังการผลิตที่นั่นได้และตอนนี้เรากำลังมองหาเงินลงทุนสำหรับการจัดซื้อเรือลำที่สอง" เขากล่าว

อาหารทะเลที่หลากหลาย

อย่างที่ชื่อบริษัทนี้ที่ตั้งอยู่ใน Argyll สื่อไว้ หอยแมลงภู่ไม่ใช่หอยกาบคู่เพียงชนิดเดียวที่พวกเขาผลิต และการย้ายเชือกออกจาก Loch Fyne ยังช่วยการทำฟาร์มของพวกเขาในอีกมุมหนึ่ง

“The reason we moved the mussels from Loch Fyne – the low salinity – is better for oysters, as it gives them a sweeter taste,” says Cameron. “And they’re also growing quicker now that the mussels have been moved, as there’s more food available for them.”

"เหตุผลที่เราย้ายออกจาก Loch Fyne ซึ่งมีน้ำทะเลที่มีความเค็มต่ำ ก็คือมันดีต่อหอยนางรม ซึ่งจะช่วยให้มันมีรสชาติที่หวานขึ้น" Cameron กล่าว "และพวกมันยังโตเร็วขึ้นด้วยเมื่อหอยแมลงภู่ถูกย้ายออกไปเพราะมีอาหารสำหรับพวกมันมากขึ้น" นี่คือหนึ่งในปัจจัยที่ช่วยให้ LFO บรรลุเป้าหมายการเพิ่มกำลังการผลิตหอยนางรม

"เราทำการผลิตหอยนางรม 2.5 ล้านตัวต่อปี และเช่นเดียวกับหอยแมลงภู่ เรากำลังวางแผนเพิ่มกำลังการผลิตในปีที่จะถึงนี้" Cameron กล่าว "เรายังเป็นหนึ่งในไม่กี่บริษัท (อาจจะเป็นบริษัทเดียวในตอนนี้) ที่พักลูกหอยนางรมจากตัวอ่อนของเราก่อนที่จะนำไปอนุบาลที่เกาะ Walney ใน Lake District เรายังจำหน่ายตัวอ่อนหอยนางรม 25 - 30 ล้านตัวต่อปีให้กับเจ้าของฟาร์มโดยรอบชาวฝั่งสก็อตเพื่อให้พวกเขาเลี้ยงมันคนได้ขนาดที่ตลาดต้องการ"

"เรายังมองไปที่การผลิตหอยนางรมท้องถิ่น (Ostrea edulis) ในพื้นที่ใหม่บนชายฝั่งตะวันตกและเราอาจมองไปที่การขอการรับรอง ASC สำหรับการผลิตสัตว์น้ำอื่นในอนาคต" เขากล่าว

"ความตระหนักของสาธารณะชนต่อประโยชน์ของการทำประมงและทำฟาร์มอย่างยั่งยืนและความจำเป็นในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากการประมงและการเลี้ยงสัตว์น้ำนั้นเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง" - Paul MacIntyre, หัวหน้าฝ่ายเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ Lloyd's Register

หลักประกันที่หนักแน่นในการผลักดันอาหารทะเลที่ปลอดภัยและยั่งยืน

อย่างที่ได้ระบุไว้ในเว็บไซต์ของ LFO ผลิตภัณฑ์แซลม่อนทั้งหมดของบริษัทนั้นถูกเลี้ยงหรือซื้อมาจากฟาร์มที่ได้รับการรับรองแหล่งผลิตใน Loch Fyne และที่อื่น ๆ ในสก็อตแลนด์ ทำให้แน่ใจว่าเราได้สนับสนุนมาตรฐานในการทำฟาร์มที่สูงที่สุด ซึ่งรวมถึงความสามารถในการตรวจสอบย้อนกลับตลอดห่วงโซ่อุปทาน

"ความตระหนักของสาธารณะชนต่อประโยชน์ของการทำประมงและทำฟาร์มอย่างยั่งยืนและความจำเป็นในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากการประมงและการเลี้ยงสัตว์น้ำนั้นเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง" MacIntyre กล่าว "ซึ่งเมื่อรวมกับการเข้าสู่โลกาภิวัฒน์ของห่วงโซ่ของอาหารและซัพพลายเออร์ มันชัดเจนว่าความซับซ้อนและแนวโน้มของความเสี่ยงของธุรกิจอาหารทะเลนั้นเพิ่มสูงขึ้น"

ในขณะที่ผู้ผลิตนั้นต้องรับผิดชอบต่อความเสี่ยงด้านสุขภาพและการฉ้อโกงที่มาจากผลิตภัณฑ์ของพวกเขา พวกเขาจำเป็นต้องมีความสามารถในการตรวจสอบย้อนกลับวัตถุดิบตลอดห่วงโซ่อุปทาน สำหรับผู้ผลิตอาหารทะเล มันสำคัญที่จะต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดด้วยความปลอดภัย คุณภาพ และสังคมของผู้ผลิตและแน่นอนที่สุดคือลูกค้า ซึ่งพวกเขาต้องการรู้ว่าอาหารทะเลที่พวกเขากินนั้นจัดหามาอย่างปลอดภัยและยั่งยืน

"ดังนั้น บทบาทของการรับประกันความปลอดภัยและความยั่งยืนของอาหารทะเลนั้นชัดเจนยิ่งกว่าเมื่อก่อน" การรับประกันที่หนักแน่นนั้นเชื่อมโยงกับความท้าทายที่องค์กรต้องเผชิญในวันนี้และช่วยสร้างอนาคตที่ยั่งยืนสำหรับพวกเราทุกคน" MacIntyre สรุป

บทความนี้ปรากฎเป็นครั้งแรกที่ The Fish Site